AFF Suzuki Cup 2016: Tại sao họ chiến thắng hoặc thất bại? (Phần 2)

Thái Lan

Lí do chiến thắng:

Muangthong United – Nhà vô địch Premier League Thái Lan có đến 9 cầu thủ góp mặt trong đội tuyển quốc gia trong số 11 cầu thủ ở đội hình xuất phát.

Hầu hết họ đều đang ở phong độ tốt, là xương sống của những chú Voi chiến và phối hợp vô cùng ăn ý: Chanathip Songkrasin, Teerasik Dangda, Tristan Do, Sarach Yooyen, Kawin Thamsatchanan, Adison Promrak, Theerathon Bunmathan cũng những người khác.

Hinh 1 - AFF 2

Teerasil Dangda của Thái Lan

Sự tự tin – Thái Lan đang bảo vệ chức vô địch đồng thời là đội bóng được yêu thích nhất của giải đấu. Đội bóng này đã chiến thắng cả 3 trận ở vòng bảng và luôn tràn đầy tự tin.

Nghỉ ngơi, thư giãn và chiến đấu mạnh mẽ. Thái vào đến bán kết dù còn 1 trận chưa đấu và sau khi đánh bại những đội mạnh như Ả Rập Saudi, Nhật Bản cùng Úc những tuần qua. Myanmar có lẽ sẽ không phải một chướng ngại vật khó vượt qua.

Hinh 2- AFF 2

HLV Zico của Thái Lan trong buổi tập

Lí do thất bại:

Tốc độ của Myanmar – Thái Lan không gặp nhiều khó khăn ở vòng bảng nhưng khi họ gặp rắc rối, thường là do tốc độ của đối thủ.

Singapore không có nhiều tham vọng khi thực hiện phản công, nhưng họ có gây được khó khăn khi lợi dụng tốc độ của mình. Điều tương tự cũng xảy đến trong trận với Indonesia hôm mở màn.

Thái Lan không thể trông chờ vào hàng hậu vệ mọi lúc nhất là thời điểm như thế này.

Hinh 3- AFF 2

David Htan của Myanmar

Quá tự tin – Thái Lan hi vọng sẽ chiến thắng. Không khí trên sân suốt vòng bảng luôn cho thấy rằng chỉ có chiến thắng mới làm hài lòng CĐV cùng các cầu thủ dù HLV Zico từng nói vị trí thứ 2 ASEAN cũng đã rất tốt rồi.

Truyền thông hi vọng một chiến thắng và yêu cầu nó. Thất bại trước Myanmar sẽ không nằm trong từ đuêmr và mọi dấu hiệu của vấn đề đều sẽ đẩy áp lực lên vô cùng cao.

Hinh 4- AFF 2

Cầu thủ Aung Thu của Myanmar

Myanmar

Lí do chiến thắng:

Zaw Min Tun – Ngoài tiền đạo Teerasil Dangda, hậu vệ lạnh lùng này cũng chứng tỏ được sức mạnh với 2 bàn thăng ở vòng bảng trong vòng cấm, điểm yếu của Thái Lan

Thái Lan thích kiểm soát bóng có nghĩa những kĩ thuật cá nhân và pha bóng cố định sẽ là mấu chốt cho Myanmar. Việc đưa bóng vào vòng cấm là sống còn đồng thời cần có những cầu thủ biết tận dụng cơ hội.

Hinh 5- AFF 2

Zaw Min Tun và cú đánh đầu thần thánh

Nhiều người hâm mộ, áp lực thấp – Không khí ở Yangon chắc chắn sôi động hơn ở Philippines, đồng chủ nhà của giải đấu.

Người hâm mộ luôn lấp đầy khán đài trong mỗi trận và ủng hộ đội bóng. Số lượng cùng âm thanh đó sẽ là một áp lực lớn, đặc biệt là những đội bóng trẻ như Myanmar.

Tuy nhiên, Myanmar đã có được những gì họ muốn; vượt qua vòng bảng. Còn việc vô địch lại là một ước mơ nhưng chưa có hi vọng nhiều.

Hinh 6- AFF 2

Cầu thủ Myanmar vui mừng sau khi ghi bàn vào lưới

Lí do thất bại:

Thiếu kinh nghiệm – Không thể nói tránh việc Myanmar là một đội bóng trẻ. Họ đã từng chơi cho U20 World Cup nhưng giải này hoàn toáng khác.

Đây là Thai Lan, bạn đang chơi với nhiều đội giỏi xếp vị trí ở Nam Á.

Hinh 7- AFF 2

Pha bóng của Nyanda Kiaw

Thai Tiki-taka — Thái 0 Taki Taka – Myanmar chưa đấu với Thái từ năm 2012 và Teerasil Dande lập hat – trick.

Họ gặp nhau lần cuối từ năm 2014 nhưng Thái khi đó đã ở trong top 4 và chơi cầm chừng để giữ sức.

Myanmar không thật sự biết phải làm thế nào để đối phó với một đội kiểm soát bóng quá tốt, di chuyển quá nhanh. Đây có lẽ sẽ là một bài học thú vị.

Nguồn: w88

AFF Suzuki Cup 2016: Tại sao họ chiến thắng hoặc thất bại? (Phần 2)
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0

Comments are closed.