Pep Guardiola nhắc nhở cầu thủ sau 6 trận đấu không có một trận thắng

Pep Guardiola hiện đang là tâm điểm của dư luận khi đội bóng của ông – Manchester City hiện đang thể hiện ít nỗ lực, ít sự quyết tâm, điển hình nhất là chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng lợi.

Đây được coi là màn thể hiện tệ nhất của đội trong suôt hơn 8 năm qua.

Man City chưa hề giành bất kỳ thắng lợi nào trong suôt 6 trận dấu gần đây của họ. Đây được coi là một hồi chuông báo động với khả năng huấn luyện của Pep Guardiola. Đội bóng không ghi nổi một bàn nào trong 3 trận đấu, và chịu thủng lưới 12 lần trong khoảng thời gian đó.

Guardiola khẳng định với báo chí, về quyết tâm của đội bóng, bằng mọi giá, sẽ giành chiến thắng tại trận đấu sắp tới ở sân West Bromwich Albion – ông cũng nói, đây cũng là tâm trạng của ông sau chuỗi 5 trận không chiến thắng của Barcelona vào năm 2009.

Hinh 1 Pep Guardiola dan do hoc tro

Pep Guardiola dặn dò học trò mình cần nghiêm khắc hơn khi ở trước khung thành.

Hinh 2 Pep Guardiola dan do hoc troHinh 1 Pep Guardiola dan do hoc tro

Guardiola chứng kiến học trò mình thua cuộc trước Man United tại giải EFL.

“Tôi nghĩ rằng vào thời điểm đó tôi đã vô cùng lo lắng, và bây giờ tâm trạng ấy lại quay trở lại.”

ông nói. “Tôi nghĩ tương tự như hồi đó – bạn phải giành chiến thắng ngay lúc này đâu, đó trước hết để giải tỏa nỗi lo trong tâm trí các cầu thủ. Có thể, tình huống lúc này sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ, kiên cường hơn trong tương lai. Thông thường, khi bạn thắng, bạn sẽ có nhiều cơ hội và sức mạnh hơn. Mọi người nghĩ rằng tôi cần nhiều thời gian để nghĩ hơn sau trận chiến thắng ở sân Stoke.”

Gần đây, khi phải chứng kiến trận thua của đội tuyển mình trước Man United trong khuôn khổ giảu EFL vào thứ 4, Guardiola muốn cầu thủ của mình phải nghiêm khắc hơn với chính mình.

“Trước khi United ghi bàn, chúng tôi áp sát được nhiều lần hơn đến khung thành của họ, ông nói thêm. “5 hay 6 lần chúng tôi đã có cơ hội. Chúng tôi đã ở gần đó nhưng chúng tôi chưa dứt điểm.

“Đó là điều mà cả đội phải cải thiện. Nếu không, thực sự mọi thứ sẽ vô cùng khó khăn. Đến cuối cùng, sự khác biệt của một đội bóng lớn là cách bạn hành động trong những giây phút nghẹt thở đó.”

Hinh 3 Pep Guardiola dan do hoc tro

City đang luyện tập trước trận gặp West Brom vào thứ 7 tới.

Nguồn: w88

Pep Guardiola nhắc nhở cầu thủ sau 6 trận đấu không có một trận thắng
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Tagged with 

Comments are closed.